Thời gian làm việc: các ngày trong tuần 24/24 !

Cửa cuốn Hải Phòng

Add: Tổ dân phố số 2, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

Email: thosuacuacuonhaiphong.com@gmail.com

Tư vấn 1: 0944.158.799

Tư vấn 2: 0988.969.116

Mở cửa cuốn khi bị mất điện như nào?

Tác giả: Bùi Đức Nhất | Ngày đăng: 30-10-2017

Đối với những hộ gia đinh sử dụng cửa cuốn thì mất điện luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Bởi khi đó, chiếc cửa sẽ không thể đóng hoặc mở, gây ra sự bất tiện vô cùng lớn. Công việc mở cửa lúc này rất vất vả nếu như cửa không được trang bị bộ lưu điện (UPS). Tuy vậy, với những hệ thống cửa cuốn hiện đại thì việc mở khi bị mất điện lại rất đơn giản, không tốn sức. Trong bài viết hôm nay, Thiên Trường Phát - đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa cửa cuốn tại Hải Phòng xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ. Những cách này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở được cửa cuốn khi gặp tình trạng mất điện.

mo cua cuon khi mat dien 

Làm thế nào để có thể mở được cửa cuốn khi bị mất điện???

Cách mở cửa cuốn khi bị mất điện

Hiện nay, hầu hết các loại cửa cuốn tấm liền đều được trang bị một bộ phận đó là chốt li hợp. Đây là một bộ phận nhà sản xuất tích hợp thêm nhằm mục đích giúp cửa có thể mở ra dễ dàng, nhanh chóng, tốn ít sức lực khi gặp sự cố mất điện. Cách mở rất đơn giản: bạn chỉ cần mở chốt li hợp, sau đó kéo thân cửa lên để mở hoặc kéo xuống để đóng. Sau khi đóng hoặc mở xong, bạn chỉ cần đóng chốt li hợp lại như ban đầu là được.

Đối với cửa cuốn khe thoáng, bạn sẽ phải mất sức khá nhiều để mở khi mất điện. Lý do là bởi loại cửa này không có chốt li hợp như loại tấm liền. Điều này khiến cho bạn phải mở bằng dây xích gắn ở trên Motor. 

mo cua cuon khe thoang khi mat dien

Mở cửa cuốn khe thoáng bằng dây xích kéo tay

Với hai cách kể trên bạn có thể tự mở cửa cuốn khi gặp tình huống mất điện. Tuy nhiên, để có thể mở hoặc đóng khi mất điện một cách đơn giản nhất, bạn nên lắp thêm bộ lưu điện. 

Bộ lưu điện cửa cuốn - giải pháp đóng mở cửa cuốn tốt nhất

Đúng như cái tên của nó, bộ lưu điện hay UPS là một thiết bị lưu trữ điện năng. Khi có điện, hệ thống cửa cuốn sẽ hoạt động nhờ nguồn điện trực tiếp đồng thời sạc vào bộ lưu điện. Đến khi tình trạng mất điện xảy ra, hệ thống cửa vẫn có thể hoạt động được trong một khoản thời gian ngắn nhờ nguồn điện từ UPS. Do đó, bạn chỉ cần điều khiển cửa cuốn một cách bình thường (dùng điều khiển từ xa hoặc nút bấm trên tường) khi mất điện. Nếu bạn chưa có bộ lưu điện hãy lắp ngay bây giờ. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại UPS. Theo Thiên Trường Phát - đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa cửa cuốn, bạn nên chọn các loại UPS của các hãng như: Austdoor, Apollo, Hanotech...  Thêm vào đó, bạn cũng cần phải lựa chọn một địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chính hãng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

 


Hotline: 0988.969.116